Độ Roulette

Vòng quay roulette

Có nên sử dụng ốp tường bằng ván ép hay không?

Ván ép đang ngày càng được ưa chuộng trong sản xuất các sản phẩm nội thất. Câu hỏi đặt ra là chúng có phù hợp để làm ốp tường hay không? Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi đó!

Những đặc điểm của ván ép thích hợp để làm ốp tường

Ván ép có nhiều đặc điểm dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng về giá trị sử dụng.
Cụ thể, ván ép có trọng lượng tương đối nhẹ nên rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển hay thi công. Nội thất được làm từ loại ván này cũng có thể được di chuyển dễ hơn nhiều so với nội thất gỗ công nghiệp. Như vậy bạn không cần quá lo lắng khi muốn thay đổi vị trí đặt những món đồ nội thất của mình để có cách bày trí khoa học và hợp lý hơn.

ván ép
Tiếp theo đó, ván gỗ công nghiệp ít bị chịu ảnh hưởng bởi thời tiết thất thường, hiếm khi bị cong vênh co ngót hay biến dạng trong quá trình sử dụng nên bề mặt tường của bạn luôn được đảm bảo về độ phẳng, đẹp.
Hơn nữa, ván ép dễ dàng được phủ các bề mặt trang trí lên trên tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho toàn căn nhà của bạn. Những loại bề mặt trang trí thường được sử dụng để ép lên vật liệu làm ốp tường là tấm Laminate, Acrylic hay Melamine. Những lớp giấy trang trí này ngoài tác dụng tạo vẻ đẹp bên ngoài cho các sản phẩm nội thất thì chúng còn giúp nội thất nhà bạn luôn được bảo vệ 1 cách tối đa nhất, có thể tránh được độ ẩm, hơi nước, hay các tác động về lực từ người sử dụng.

ván ép

Những đặc điểm của ván ép không thích hợp làm ốp tường

Điều khách hàng băn khoăn nhất khi sử dụng các loại ván ép làm ốp tường là khả năng chống ẩm của nó. Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất và đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của nội thất, bạn cần lưu ý về độ ẩm của không gian căn phòng. Nếu như không gian của bạn có độ ẩm cao, bạn nên sử dụng các loại ván chống ẩm hoặc ván chất lượng cao như ván HDF hay ván dán,…

Xêm thêm về gỗ công nghiệp hoặc melamine.

Leave a Reply