Độ Roulette

Vòng quay roulette

Nhóm máu của người mẹ và thai nhi không hợp nhau

Có trường hợp

nhóm máu của người mẹ và thai nhi không hợp nhau, lúc đó hồng cầu trong máu của thai nhi sẽ bị phá hoại rất nhanh, dẫn đến nhiều loại biến chứng.

>> Xem thêm: máy lọc nước

Nhóm máu có một số loại hình, mọi người đều biết các nhóm máu ABO, ngoài ra còn có nhóm MN, nhóm Ss, nhóm Qq, nhóm Rh v.v… Nhưng gây ra hiện tượng nhóm máu của mẹ và thai nhi

>> Xem thêm:máy lọc không khí hitachi

không hợp nhau là nhóm ABO và nhóm’ Rh.

Do hiện nay kĩ thuật điều trị và phòng chông đã tiến bộ rất nhiều nên không còn phải lo lắng về bệnh này nữa

HITACHI-EP-A3000-1 may loc khong khi

>> Độ Roulette

KHÔNG HỢP NHÓM MÁU RH

Nhóm máu Rh được phân ra Rh dương tính và Rh âm tính. Người Nhật Bản hầu như đều là nhóm Rh dương tính, Rh âm tính chỉ chiếm khoảng 1%. Nghe nói người da trắng Rh ậm tính chiếm 15%.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

Nhóm máu Rh không hợp là trưòng hợp ở cơ thể người mẹ là nhóm Rh âm tính, còn ỏ thai nhi là nhóm Rh dương tính. Lúc này đối với máu của người mẹ sẽ sinh ra kháng thể để kháng vói máu của thai nhi (kháng thể kháng D).Khi mang thai lần đầu dạng phản ứng này .phát sinh tương đối muộn, không ảnh hưỏng gì lớn đến thai nhi, có thể sinh đẻ thuận lợi. Nhưng mang thai lần thứ hai, nếu thai nhi vẫn là nhóm máu Rh dương tính, thì trong máu người mẹ đã có kháng thể, hồng cầu của thai nhi sau hai, ba lần tiếp xúc vói kháng thể sẽ bị phá huỷ, do đó thai nhi có thể bị chết trong tử cung vì thiếu máu nghiêm trọng. Còn nếu có sinh ra thì cũng có thể bị chứng vàng da, ảnh hưỏng đến sự phát triển của não và các cơ quan quan trọng khác, ảnh hưởng đến sự phát triển trí lực của trẻ.

>> Xem thêm:Tải game keo ngot vô cùng tiện lợi

Leave a Reply