Độ Roulette

Vòng quay roulette

Những vấn đề khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ cần lưu ý

Giống như việc các bạn đã được tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm xoài lắc thì trong bài viết này các bạn sẽ được đi tìm hiểu về những vấn đề khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ cần lưu ý những gì nhé.

Những loại thuốc cần có sẵn khi trong nhà có cháu bé

Các loại thuốc cần có sẵn trong gia đình, do vì cảnh ngộ mỗi nhà một khác, nói chung, không nên mua sẵn quá nhiều. Trong những gia đình có con nhỏ, nên có sẵn một ít thuốc hạ nhiệt, để phòng khi trái nắng trở trời, đêm hôm khuya khoắt, ứng cứu kịp thời khi bé lên cơn sốt đột xuất, chờ đến hôm sau mới đưa bé đến bệnh viện khám bệnh chữa trị được. Thuốc hạ nhiệt giảm sốt, thông thường dùng Aspirin, chỉ cần nghiền nhỏ thuốc ra, hòa tan vào nước là có thể cho bé uống được. Cũng có loại thuốc hạ nhiệt, chỉ cần nhét viên thuốc sâu vào bên trong hậu môn, vào lúc bé ngủ say. Loại thuốc này, đặt vào nơi có nhiệt độ cao, thuốc sẽ tự nó tan ra, cho nên muôn bảo quản được nó, phải cho vào trong tủ lạnh. Ngoài ra, thuốc sát trùng vết thương và các loại cao xoa cao dán cũng nên có sẵn trong nhà; để đề phòng bất trắc bị trầy sướt chân tay. Thuốc sát trùng vết thương, các hiệu thuốc đều có sẵn loại chuyên dùng cho trẻ em; Khi bị côn trùng cắn, đốt, có thể sử dụng các loại cao mềm (kem) chống ngứa; Các vết thương làm mủ, có thể sử dụng các loại cao mềm (kem) có chất kháng sinh.

Các loại như cặp sốt, bông, băng, băng dính vải y tế, que bông, bông thấm nước (bông đã khử trùng và các chất dầu mỡ, bông y tế), túi chườm nước đá, túi chườm nóng, kim khâu y tế (an toàn), kéo y tế… cũng nên có sẵn trong nhà. Thể trọng của bé luôn thay đổi, cho nên, việc dùng thuốc, phải luôn chú ý đến liều lượng. Bố mẹ phải luôn thận trọng, thuốc rất dễ bị biến chất, cho nên phải đặc biệt quan tâm đến thời hạn cho phép sử dụng.

Xem thêm: cách làm kem tươi ngon cùng kênh thông tin doroulette.com đi nhé.

Những vấn đề khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ cần lưu ý

Những vấn đề khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ cần lưu ý

Phải chú ý những gì khi bé bị cảm

Trẻ con vẫn thường hay ốm hay đau. Khi bé bị cảm, cần chú ý mấy điểm sau đây:

Trước hết, hàng ngày phải cặp sốt cho bé 3 lần, ghi chép theo dõi cẩn thận. Những biểu hiện như: trạng thái phân, chảy nước mũi, ho… cũng cần theo dõi sát sao, ghi
chép đầy đủ. Những việc làm ấy sẽ giúp ích cho thầy thuốc rất nhiều trong khi chẩn đoán bệnh tình của bé.

Thứ đến, phải chú ý đến môi trường trong phòng ở. Không những phải giữ nhiệt độ trong phòng sao cho thích hợp (21-23°C), mà cũng phải chú ý đến độ ẩm. Thông thường, độ ẩm 60% là thích hợp. Nhưng vào mùa đông khô hanh, phải tìm cách đun nước lấy hơi nước nóng để nâng độ ẩm trong không khí lên. Ngoài ra, cũng phải tìm cách thay đổi không khí tươi mới cho phòng ở, phải làm cho không khí lưu thông. Nếu khi nhiệt độ lên cao, bé cảm thấy ngột ngạt khó chịu, thì phải dùng túi cao su đựng nước làm gối, và gội nước đá để hạ nhiệt (khi sử dụng phải lấy khăn bông bọc kín làm giảm bớt độ lạnh), nhưng nếu bé không thích, cũng không nên ép buộc miễn cưỡng.

Thứ ba là vấn đề thức ăn, do khi bị cảm, rất dễ đi kèm theo đau bụng đi tả, vì thế hãy tôn trọng đầy đủ sự “chống đối” của bé, tạm thời không cho ăn lung tung, tùy tiện, cho bú sữa mẹ vẫn là hơn cả.

Xem thêm: cách làm bánh flan sữa tươi tại nhà cùng chuyên mục cách chơi nhé.

Ngoài ra, chớ quên bổ sung đầy đủ lượng nước cho bé, nhất là khi bé lại lên cơn sốt, càng đòi hỏi lượng nước nhiều hơn. về mặt thuốc thang, ngay ngày đầu tiên bị cảm, có thể cho bé’uống các loại thuốc cảm có bán trên thị trường; nhưng ngay hôm sau, phải sử dụng thuốc theo đơn thuốc. Cảm, phần lớn là do bị lây nhiễm, virút xâm nhập vào cơ thể gầy nên, do những bé trên 6 tháng tuổi rơi vào thời kỳ không có sức miễn dịch, vì thế phải chú ý, không để trẻ bị lây nhiễm từ Do, mẹ, anh chị em. Trong thời kỳ có dịch cảm cúm, tốt nhất là không đưa trẻ đến chỗ đông người.

Leave a Reply