Độ Roulette

Vòng quay roulette

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ là một hiện tượng bình thường hay bất thường? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục chúng ra sao. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này quan bài viết sau đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ là bị làm sao?

Ra khí hưu màu nâu sau khi quan hệ có thể là do một số nguyên nhân sau đây.

+ Chế độ sinh hoạt:

  • Quan hệ tình dục thô bạo dẫn đến những tổn thương, trầy xước nơi vùng kín dẫn tới hiện tượng chả máu, hòa lẫn với khí hư sinh lý dẫn tới khí hư màu nâu sau quan hệ.
  • Những trường hợp thường xuyên hoạt động tình dục, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với tần suất nhiều lần khiến vùng kín không có đủ thời gian để hồi phục dẫn đến tổn thương vùng kín gây nên khí hư màu nâu sau quan hệ hoặc có thể ra khí hư màu nâu lẫn máu.
  • Những trường hợp chị em sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên gây tác dụng phụ cũng có thể gặp phải tình trạng khí hư màu nâu sau khi quan hệ hoặc tâm trạng thường xuyên lo âu, căng thẳng,…

+ Ra khí hư màu nâu do bệnh lý

Tình trạng ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ kèm theo những dấu hiệu, ngứa      vùng kín, đau rát, ra máu không phải do kinh nguyệt, đau khi quan hệ,… có thể do chị em mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm sau đây:

  • Bệnh viêm âm đạo: triệu chứng của bệnh là ngứa ngáy, sưng đau vùng kín, ra nhiều khí hư màu trắng đục, màu vàng xanh có mùi hôi. Khi bệnh chuyển sang mức độ nặng có thể thấy ra khí hư màu nâu sau quan hệ,…
  • Ung thư cổ tử cung: là bệnh lý thường gặp với triệu chứng ra khí hư màu nâu sau quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, chảy máu sau khi quan hệ, đau bụng dưới, đau vùng thắt lưng,…

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ phải làm sao?

Khi chị em có các dấu hiệu khí hư bệnh lý như trên thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có liệu trình điều trị bệnh phù hợp.

Lưu ý rằng, người bệnh không tự ý mua thuốc về chữa bệnh, không sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc khiến bệnh không khỏi mà còn nặng hơn. Thay vào đó bạn nên chia sẻ tình trạng bệnh mà mình đang mắc phải với bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm bài viết phải làm gì khi có hiện tượng ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-sau-khi-quan-he/

Ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu nâu sau khi quan hệ. Hy vọng với những kiến thức này, chị em có thể chủ động trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe vùng kín của mình.

Leave a Reply